Những thực phẩm giúp phát triển cơ bắp

Góc đàn ông

Không chỉ riêng các vận động viên mới cần duy trì khối cơ bắp, mà nhiều chàng trai khác cũng đều có mơ ước này. Ngoài thực hiện tập luyện thể hình bạn có thể tận dụng những loại thực phẩm có khả năng giúp bạn phát triển cơ bắp.

Theo tạp chí Men’s Health thì danh sách các loại thực phẩm giúp phát triển và duy trì cơ bắp có thể lên đến con số 30. Trong đó một số loại tiện dụng mà có công dụng cao, phải kể đến:

Thực phẩm giúp phát triển cơ bắp

Cá thu: omega 3 rất tốt cho cơ bắp, nhất là khi có nguồn gốc từ cá béo. Nó giúp ngăn ngừa quá trình tan khối cơ bắp có liên quan đến tuổi tác và vận động gây ra. Để hình thành những cơ bắp mới, cơ thể cần phải tích tụ protein mới nhanh hơn quá trình đốt cháy. Cá thu là một trong những loại cá giàu omega 3 nhất.

Dứa: chứa nhiều bromélen, enzym tiêu hóa protein và giảm viêm mô, tăng cường cơ bắp.

Trứng: ngoài a xít amin thiết yếu thì trứng còn có vitamin D, cần thiết cho sức khỏe của mô cơ bắp.

những loại thực phẩm giúp tăng cơ bắp

Hạt hướng dương: là nguồn protein tốt và dưỡng chất tốt cho cơ bắp như vitamin E, thành phần chống ô xy hóa có thể ngăn chặn những hư hại của các gốc tự do sản sinh ra từ việc vận động.

Cải xoong: rất giàu sắt nên có tác dụng giảm cơn mệt cơ bắp khi phải nỗ lực kéo dài. Cải xoong cũng giàu vitamin C nên có thể kết hợp với nhiều loại rau cải khác để có thể kích hoạt vận động.

Ớt chuông đỏ: nhiều vitamin C, thành phần chống ô xy hóa tham gia vào quá trình làm lành tổn thương cơ bắp khi ngăn chặn sự phá hoại của gốc tự do. Ớt chuông đỏ chứa 60% vitamin C, nhiều hơn ớt chuông xanh.

thực phẩm tăng cơ bắp2

Gừng: để ngăn ngừa cứng cơ, hãy thêm vài cọng gừng tươi hoặc rắc ít gừng bột lên món ăn. Đặc tính kháng viêm của gừng sẽ giúp xoa dịu các cơn đau bắp thịt hoặc vọp bẻ hiệu quả hơn cả aspirin.

Kiwi: vitamin C có vai trò thiết yếu với quá trình hình thành collagen, thành phần tham gia vào việc gìn giữ sức khỏe lành mạnh cho cơ bắp và khớp

thực phẩm duy trì cơ bắp

Đậu nành: đậu nành non nguyên vỏ là nguồn protein thực vật tốt nhất, ít chất béo nhưng chứa đủ các a xít amin thiết yếu cho sự phát triển cơ bắp.

Xem thêm:

Cách giảm mỡ bụng nhanh cho nam

Chữa hôi chân khi đi giày dép

------------------------------- Liên kết hữu ích ----------------------------------