Chữa hôi chân khi đi giày dép

Mẹo sử dụng giầy

Đi giày không những giúp bạn bảo vệ đôi chân mà còn giúp chúng ta tự tin hơn khi giao tiếp.

Tuy nhiên có nhiều người ngại không đeo giày bởi gặp phải vấn đề: hôi chân khi đi giày. Điều này làm bạn mất tự tin khi cởi giày. Tất nhiên bạn không vì vấn đề này mà từ bỏ những đôi giày đẹp đẽ đó, vậy hãy cùng nhau tifmcacs chữa trị chứng hôi chân khó chịu này nhé!

Người bị hôi chân là những người mà tuyến mồ hôi ở chân tiết ra quá nhiều so với người bình thường, cộng với môi trường ẩm ướt, thiếu ánh sáng và nhiệt độ cao trong giày làm cho vi khuẩn có điều kiện sinh sôi nảy nở tạo ra mùi hôi khó chịu.

chữa hôi chân khi đi giày

Dưới đây là những cách đơn giản và dễ làm để điều trị hôi chân:

Thói quen hằng ngày

Từ những thói quen hàng ngày bạn có thể dễ dàng điều trị chứng hôi chân cho mình để tự tin diện những đôi giày mình thích.

– Ngâm chân trong chậu nước nóng 50 – 6o độ, mỗi lần 15 phút, mỗi ngày 1 – 2 lần.

– Khi rửa chân, bạn cho thêm 10 – 15ml giấm nếp vào trong nước, quấy đều, cho hai chân vào ngâm khoảng 15 phút. Mỗi ngày bạn ngâm chân 1 lần, làm liên tục trong 3 – 5 ngày.

– Dùng xơ mướp ép khô làm tấm lót giày, bạn sẽ tống khứ được mùi do mồ hôi chân gây ra.

– Khi rửa chân, bạn cho thêm 50g phèn chua vào nước nóng, ngâm chân trong 10 phút, mùi hôi cũng sẽ lập tức bị “trừ khử”.

– Lấy 15g rễ bột sắn cho vào 15g rượu trắng, thêm một lượng nước thích hợp, đun sôi để nguội rửa chân, mỗi ngày làm 1 lần.

khử mùi hôi chân khi đeo giày

Chữa trị bằng thuốc

Khi căn bệnh hôi chân trở nên trầm kha và ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày thì đã đến lúc phải dùng những bài thuốc “nặng đô” hơn.

– Đối với chân bị lở loét, nặng mùi, hãy lấy một trong những loại cây sau: khô phàn, hoàng bách, ngũ bội tử, ô tặc cốt, sau đó xay nhỏ. Sau khi rửa sạch chân, hãy rắc bột này vào chỗ lở loét.

– Đối với chân bị mòn gót, nứt nẻ gót chân, bạn lấy một trong các vị sau: bạch phụng tiên hoa 30g, tạo giác 30g, hoa tiêu 15g, cho vào 250g giấm và ngâm trong vòng 1 ngày. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn lấy ra ngâm chân khoảng 20 phút, trị liên tục trong vòng 7 ngày.

– Đối với chân bị mụn nước, hôi thối, bạn lấy khổ sâm, bạch tiên bì, rau sam, xa tiền thảo, mỗi loại 30g; cây thương truật, hoàng bách mỗi loại 15g, sau đó nấu lên rửa chân 1 – 2 lần mỗi ngày. Những loại thuốc này rất tốt đối với chân bị mụn nước và vi khuẩn lây nhiễm.

Một số lưu ý:

Hôi chân là do mồ hôi lưu cữu quá lâu, thêm nữa là do đi giày môi trường bị bịt kín khiến vi khuẩn phát triển nhanh, gây ra mùi hôi.

+ Bởi vậy chỉ cần bạn chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, giữ cho da luôn luôn khô ráo, sạch sẽ thông thoáng… sẽ hạn chế được bệnh hôi chân.

+ Tích cực “trừ khử” những nguyên nhân gây bệnh như mồ hôi chân, bệnh nấm chân bằng cách không nên ăn các loại thực phẩm dễ gây ra mồ hôi, ví dụ như ớt cay, hành sống, tỏi sống…

+ Bạn cần rửa chân nhiều lần mỗi ngày, thường xuyên thay tất và không nên đi các loại giày kín như giày thể thao, giày du lịch trong thời gian quá dài để tránh ra quá nhiều mồ hôi chân.

+ Nếu mắc các bệnh về da như lở loét, mụn nước do vi khuẩn truyền nhiễm gây ra hôi chân thì hạn chế gãi để tránh kích thích lây nhiễm. Bạn nên dùng chậu rửa chân và khăn lau chân riêng để tránh lây nhiễm cho người khác.

+ Khi dùng thuốc trị liệu thì đồng thời phải “khử trùng” cho giày và tất của mình bằng cách phơi giày, tất dưới ánh nắng mặt trời và dùng nước nóng để giặt tất, giữ giày luôn khô thoáng sạch sẽ.

Xem thêm:

5 mẫu trang phục nam không bao giờ lỗi mốt

Mặc gì để các chàng trai trông cao hơn

------------------------------- Liên kết hữu ích ----------------------------------