Cách Bảo quản giầy da được bền đẹp

Tin tức Giầy Tốt

Giay da

Giầy là một vật bất ly thân của phái mạnh , Chúng không chỉ là vật bảo vệ đôi chân mà  còn là vật trang sức giúp cho chúng ta trở lên sang trọng lịch lãm hơn .Thế nhưng nhiều người không biết cách bảo quản giầy da đúng cách . Có một số mẹo sau giúp đôi giầy của bạn luôn luôn mới .

1 . Mua giầy chất lượng tốt

Người ta thường có câu “Tiền nào của đó” . Thay vì mua các đôi giầy rẻ tiền bạn nên đầu tư một số đôi đắt hơn , chất lượng hơn chính hãng để đảm bảo đôi giầy của bạn không bị hư hỏng nhanh.

2.  Chống ẩm cho giầy da

Vào mùa mưa khó tránh khỏi việc giầy bị ướt . Cách đơn giản nhất là dùng giấy báo xé nhỏ ra cho vào giầy da . 1 ngày thay giấy khoảng 2 > 3 lần để nơi thoáng mát , tránh mang giầy da phơi nắng vì như vậy sẽ bị co cứng gây chật và rách.

Đối với người có nhiều mồ hôi . Giầy da sẽ thường xuyên có độ ẩm trường hợp này ta buổi tối nên đặt vào đó một túi bột vôi . Sáng ra giầy sẽ khô ráo đi sẽ dễ chịu hơn.

3. Giầy da bị cứng và suất hiện vết nhăn

Giầy da khi dùng lâu ngày sẽ bị cứng đi rất khó chịu chúng ta có thể chà lên giầy bằng nửa củ khoai tây sau đó đánh xi hoặc dùng 1 ít kem vadolin.

Giầy da suất hiện các vết nứt vết nhăn ta dùng 1 chút lòng trắng trứng gà bôi nên xong đánh xi .Nếu các vết nứt quá lớn bạn nấy thạch nến nhét vào và dùng bàn là là phẳng là được.

4. Cách bảo quản , cất giữ  giầy da

tu giay

Bạn dùng khăn ẩm lau sạch phơi khô , đánh xi lên , Dùng bàn chải chải cho thật sáng bóng rồi ta cho vào một túi ni lông làm cho thoát hết không khí ra rồi buộc kín lại giúp cho giầy không bị khô cứng và bị mốc . Cuối cùng cho vào hộp giấy để nơi thoáng mát khô ráo giữ giày được bền lâu hơn.

Không đánh giầy với xăng , dầu , axit điều này khiến da bị ố và mục nát.

Không nhét tất vào giầy da khi không sử dụng . Hãy để đôi giầy của bạn thật thoáng khí  . Điều đó giúp bạn tránh không biến đôi giầy của bạn thành ổ vi trùng gây hại tới da chân và sức khỏe.

 

 

------------------------------- Liên kết hữu ích ----------------------------------