5 cách đánh giày da cực đẹp và bóng

Mẹo sử dụng giầy

Giày da muốn đẹp, bóng phải đánh xi thường xuyên nếu không sẽ bị cũ sau một thời gian sử dụng. Nhưng đánh giày thế nào cho bóng đẹp mà vẫn bảo vệ được da của giày?

Sau đây là 5 cách đánh giày da bóng và đẹp:

1.Dùng vỏ chuối

Trong vỏ chuối có chứa Axít Tannic. Dùng để đánh giày (hoặc túi da) thì đảm bảo sẽ bóng đẹp nh­ư mới.

Ăn chuối xong, bạn có thể tận dụng vỏ chuối có chứa nhiều axit tannic để lau vết bẩn trên giày da. Làm như vậy vết bẩn không những sạch mà bề mặt da còn sáng bóng như mới.

vỏ chuối đánh giày

2. Giấm ăn

giấm đánh giầy

Thay vì những cách đánh giày da bằng xi theo cách thông thường, bạn hãy trộn vào chỗ xi cần đánh một vài giọt giấm ăn. Đánh giày bằng hỗn hợp đó giày sẽ rất bóng lại ít bị bám bụi bẩn.

3. Dùng sáp

Muốn đánh giày thật bóng, có thể cho vào xi vài giọt nước sạch. Nếu là giày cũ, sau khi đánh xi xong nên thoa lên giày một lớp sáp rồi dùng vải mềm đánh bóng.

4. Dùng chanh

Những loại giày màu nhạt rất hay bị bẩn. Khi đánh xi, cần vẩy trư­ớc một ít nước chanh rồi mới đánh. Hoặc dùng kem đánh răng đánh, giày cứng bóng đẹp như­ mới.

đánh giày bằng chanh

5. Dùng tất sợi

Dùng bít tất sợi, ni lông cũ bọc bàn chải đánh giày, sau đó quệt xi đánh giày, giày sẽ càng bóng.

Thay vì dùng bàn chải trực tiếp quết xi đánh lên giày, bạn hãy nhét bàn chải vào trong tất da chân hoặc tất nilông, sau đó mới thấm xi để đánh, như vậy giày sẽ sáng và bóng hơn bình thường.

đánh giày bằng bit tất

Một số mẹo khác:

Váng sữa bò hoặc sữa bò đã hết hạn, thay vì vứt đi, bạn có thể dùng để lau giày da cũng như một số loại đồ da khác. Làm như vậy sẽ có tác dụng tránh cho da không bị khô nứt.

Khi giày trắng đã được lau sạch và bôi lên một lớp dầu bóng, bạn có thể dùng giấy nến để đánh sau đó dùng khăn ẩm lau sạch những chấm bẩn còn lại trên giày. Làm như thế giày sẽ sạch lâu hơn.

Xem thêm

Bạn đã thực sự biết cách sử dụng dây lưng tốt nhất

Những chàng trai nhỏ con mặc gì cho mùa thu đông

------------------------------- Liên kết hữu ích ----------------------------------